การกำจัดปลวกระบบวางท่อ

เป็นวิธีที่สามารถป้องกันได้สูงที่สุด เนื่องจากเป็นการวางท่อสำหรับอัดน้ำยาใส่เข้าไป ในระหว่างการก่อสร้าง นอกจากจะเป็นวิธีที่เด็ดขาดมากๆ แล้ว การกำจัดระบบวางท่อยังมีอายุการใช้งานที่ยาวนานมาก เรียกว่าสามารถใช้ได้ตลอดไปเลยก็ว่าได้

หลักการทำงานของระบบวางท่อ

คือการวางระบบท่อไว้ที่ใต้อาคารระหว่างการก่อสร้าง โดยท่อเหล่านี้ จะเป็นตัวลำเลียงน้ำยากำจัดปลวกและฉีดลงไปทั่วบริเวณใต้อาคารที่พักอาศัยทำให้สามารถกำจัดได้อย่างหมดจด นับเป็นวิธีที่ได้รับความสนใจและเป็นที่นิยมอย่างมาก เนื่องจากมีอายุการใช้งานยาวนาน แทบจะเรียกได้ว่าตลอดอายุการใช้งานของที่พักอาศัยก็ว่าได้

นอกจากนี้การวางท่อทำให้หมดปัญหาในเรื่องของสารเคมีตกค้างให้เป็นอันตรายต่อเด็ก และผู้พักอาศัย ไม่ต้องเสียเวลาในการเก็บข้าวของเพื่อป้องกันสารเคมี ไม่จำเป็นต้องออกจากบ้าน เนื่องจากการกำจัดปลวกด้วยระบบวางท่อ เป็นการอัดฉีดสารเคมีเข้าไปทางท่อที่ได้ติดตั้งไว้เท่านั้น ซึ่งสารเคมีที่อัดเข้าไป จะไปฉีดที่ใต้ที่พักอาศัย จึงไม่ทำให้มีกลิ่นเหม็นกระทบการพักผ่อนอย่างแน่นอน

สิ่งสำคัญเดียวที่ต้องคำนึงถึงคือแรงอัดฉีด แรงดันของท่อและสปริงเกอร์ เนื่องจากหากการติดตั้งไม่ได้มาตรฐาน แรงดันไม่เพียงพอ ทำให้สารเคมีไม่กระจายทั่วบริเวณใต้ที่พักอาศัย การกำจัดปลวกโดยใช้วิธีนี้ก็จะไม่ได้ผลเท่าที่ควร ดังนั้นควรเลือกบริษัทรับติดตั้งที่ได้มาตรฐาน มีการทดสอบระบบท่อก่อนเริ่มใช้งานจริง เพียงแค่นี้บ้านของคุณก็ปลอดภัย ไร้ปลวกมารบกวนแล้ว