การกำจัดปลวก หลังจากโดนจู่โจมโดยการเจาะพื้นอัดสารเคมี

ปลวก ถือเป็นศัตรูตัวสำคัญของใครหลายๆ คน นอกจากจะมีหน้าที่กัดกินและทำลายไม้แล้ว ก็ยังสร้างปัญหาทิ้งไว้ให้เราตั้งแต่การเก็บกวาดเศษซากไม้ การดูแลและซ่อมแซมพื้นที่ มากไปกว่านั้นคือการใช้จ่ายที่ตามมาเยอะแยะมากมาย การกำจัดปลวกแบบเจาะพื้นอัดสารเคมีเป็นวิธีการกำจัดปลวก ที่มีไว้สำหรับที่พักอาศัยที่ไม่ได้มีการวางระบบท่อด้านล่างอาคาร หรือไม่ได้มีการป้องกันการมาเยือนของปลวก ทำให้ปลวกได้กัดกินและตั้งที่อยู่อาศัยบริเวณพื้นที่ใต้ที่พักเรียบร้อย

การเจาะพื้นอัดสารเคมี มีหลักการไม่ยาก ช่างจะทำการเจาะพื้นบ้าน หรือบริเวณอื่นๆ ใดที่พบว่ามีปลวกอาศัยอยู่ เจาะลงไปให้ลึกจนถึงชั้นดิน หรือชั้นทรายข้างล่าง แล้วจึงทำการอัดน้ำยาหรือสารเคมีกำจัดปลวกลงไป โดยสำหรับการเจาะรูดังกล่าว จะมีขนาดเพียงแค่ 0.5 ? 1 เซนติเมตร จึงไม่ต้องกังวลว่าจะสร้างความเสียหายแก่กระเบื้องหรือพื้นบ้านใดๆ

หลังจากเสร็จขั้นตอนการอัดฉีดน้ำยาแล้ว โดยปกติช่างจะทำการอุดรูดังกล่าวเพื่อความปลอดภัย และอาจมีการตกแต่งให้ใกล้เคียงพื้นที่โดยรอบ การกำจัดปลวกโดยใช้วิธีนี้ ต้องอาศัยผู้เชี่ยวชาญในการดูแลเนื่องจาก ต้องมีอุปกรณ์ที่พร้อมสำหรับการเจาะในแต่ละชั้นผิว นอกจากนี้ยังต้องอาศัยความเชี่ยวชาญในการวิเคราะห์จุดที่ควรเจาะอย่างสมเหตุสมผล ไม่เจาะถี่จนเกินไป เนื่องจากอาจทำให้สิ้นเปลืองโดยเปล่าประโยชน์ เพราะโดยทั่วไป แรงดันที่อัดสารเคมีเข้าไปจะสามารถกระจายสารเคมีได้ในระดับหนึ่งอยู่แล้ว

การกำจัดปลวกโดยการเจาะพื้นอัดสารเคมี ต้องทำขณะภายใต้การดูแลของผู้เชี่ยวชาญ ดังนั้นอย่าลืมเลือกผู้เชี่ยวชาญหรือบริษัทที่น่าเชื่อถือ และมีประสบการณ์ในการทำงานสูง เพื่อผลประโยชน์ของตัวท่านเอง